Hiện nay, Úc duoc danh gia là điểm đến du học lý tưởng của khá nhiều học sinh, sinh viên trên khắp thế giới. Cung voi cac ưu thế nổi bật về chất lượng giáo dục, chất lượng cuộc sống, cơ hội học tập và định cư lâu dài, dat nuoc chuot tui dang dan khang dinh được ưu thế của mình trong việc hap dan nhieu du học sinh vua moi tốt nghiệp hay đang di lam mong muốn du học úc 2017 hệ sau đại học.

Phần 1: Cac lợi ích của di du hoc uc 2017 hệ thạc sĩ

1.1 Chuong trinh đào tạo phong phú, mang tính thực tế

Khoa hoc sau đại học được giang day o các truong dai hoc ở Úc, gom cong lap và tư thục. Nhung chương trình học phai đáp ứng đầy đủ những tieu chi mà chính phủ Úc đặt ra và được chia thành nhung chương trình như sau:

  • Graduate Certificate – Graduate Diploma: Khóa học Graduate Certificate keo dai từ 6 thang tới 1 năm và Graduate Diploma là từ một toi 2 nam. Cac khóa học này sẽ bổ sung tri thức cung nhu kỹ năng chuyên môn về 1 ngành học cụ thể danh cho sinh vien du hoc.
  • Masters Degree: Chương trình sẽ bo sung nhung hieu biet tổng quan và chuyen sau về 1 chuyên ngành xác định. Masters Degree có 2 hinh thuc như sau: thạc sĩ học theo chuong trinh tin chi (Master by course work) và thạc sĩ nghien cuu (Master by research).

Những điều kiện để du học Úc bậc thạc sĩ bạn nên biết hình 1

1.2 Lĩnh vực học da dang

Sinh vien du học úc 2017 hệ cao học se co nhiều lua chon chuyên ngành tùy vào niem dam me, sở thích va năng lực bản thân. Tuy nhiên, để thuận lợi trong việc dang ky, bạn nen chon lua theo đúng lĩnh vực đã hoc o truong dai hoc.

Nhung linh vuc bậc thạc sĩ dang duoc da so sinh vien chon lau do la: Quan tri kinh doanh, Truyền thông, Tài chính ngân hàng, Thiết kế, Marketing, Kỹ thuật, Cơ khí, Điện tử viễn thông, Luật học, Tổ chức sự kiện, Kiến trúc,…

Lưu ý là các bạn có thể đăng ký khoa Thạc sĩ quan tri kinh doanh du lĩnh vực của ban tai truong dai hoc thuoc một nganh hoc khác.

1.3 Bang cap duoc chứng nhận trên toàn cau

Với nen đào tạo tien tien, tap trung nhieu vào ky nang, bằng cao học tai Úc duoc rất nhiều nha tuyển dụng danh gia rat cao. Do do, ban có thể dung tam bang này để có thể xin vào mọi vị trí va bat ky cong ty nào tren toan thế giới. Sinh vien tot nghiep du học úc 2017 hệ thạc sĩ sẽ có khả năng được công tác trong mot moi truong toàn cầu hay tạo dựng doanh nghiệp cá nhân để phat trien.

Những điều kiện để du học Úc bậc thạc sĩ bạn nên biết hình 2

1.4 Chi phí học tập hop ly

Chất lượng giảng dạy tuong duong Anh, Mỹ cung nhu những đất nước châu Âu nhung khoản hoc phi khi du hoc o Úc lại de chiu hơn rat nhieu.

Khoản phí binh quan đi du học úc 2017 bac cao hoc sẽ nằm trong từ 27.000 – 48.000 AUD/nam đã bao gồm phi hoc tap và phi sinh hoat.

Ben canh do, du hoc sinh có thể nang cao nguồn thu nhập khi tìm 1 viec làm thêm thich hop. Chính phủ Úc chap nhan cho ban được lam them tối đa 20 gio/1 tuần trong thời gian hoc tap và hoàn toàn thời gian vào ki nghi he. Viec đi làm thêm sẽ mang lai cho cac ban khoảng từ 800 – 14.000 AUD/1 thang.

1.5 Thoi gian hoc tuong doi ngan

Thuong thi, thoi gian đi du học úc bậc sau dai hoc năm 2017 sẽ diễn ra từ 1 toi 2 năm tuy thuoc chương trình học.

Song, các bạn có thể cần phải theo học them mot khóa học dự bị sau đại học hay chứng chỉ cao hoc khoang 6 – 12 tháng nếu như ket qua dai hoc của ban thấp hơn tiêu chuẩn của trường đại học tại Úc.

Phần 2: Điều kiện du học úc 2017 chuong trinh sau đại học

De co the du học úc 2017 chương trình sau dai hoc, du học sinh cần thoa man được nhung dieu kien nhu sau:

  • Đã tốt nghiệp cử nhân với số điểm trung bình ít nhất 6.5. Neu nhu so diem dưới 6.5, cac ban can phai đăng ký một khoa dự bị thac si khoảng 6 thang den 1 năm.
  • IELTS 6.5 hay tuong duong TOEFL 550. Nếu điểm Anh văn của bạn không du yêu cầu, các bạn có thể đăng ký 1 khóa học tieng Anh tại Úc. Vi the, cac ban cần thi IELTS hoặc TOEFL khi thực hiện nop hồ sơ, giấy tờ.

Những điều kiện để du học Úc bậc thạc sĩ bạn nên biết hình 3

Khóa cao hoc theo tin chi se khai giảng vào tháng 3 hay tháng 7 hằng năm. Thoi diem bat dau khoa sau dai hoc nghien cuu sẽ tuy vào giao vien hướng dẫn, hon nua còn đòi hỏi hoc sinh, sinh vien can có de cuong rõ ràng, cu the.

Phần 3: Kinh nghiem chọn lựa truong di du hoc uc he thac si

  • Chọn đại học uy tín, hoc phi thoai mai.
  • Lua chon lĩnh vực giống linh vuc đã theo hoc tại Việt Nam để thuận lợi hơn khi đăng ký, rút gọn được thời gian và hoc tap được kiến thức chuyen mon.
  • Lựa chọn những truong có nhiều dịch vụ giúp đỡ sinh vien tối ưu như học bổng, co hoi viec lam, hướng nghiệp,…
  • Một số dai hoc có đào tạo hệ sau dai hoc tại Úc: La Trobe University, Melbourne University, Victoria University, Sydney University, Đại học Monash, Deakin University, Griffith University,…

Những điều kiện để du học Úc bậc thạc sĩ bạn nên biết hình 4

Tren day là một vài thong tin và dieu kien can thiet để có thể du hoc uc chuong trinh sau dai hoc danh cho những ai dang co mong uoc được học tập và cu tru tại xu so tuoi dep này. Hy vọng rằng cac ban sẽ có được một sự trang bi chu dao và cu the nhất để som thich nghi và hoi nhap với một môi trường mới.