Với môi trường sống an toàn, chất lượng giao duc toàn diện và chinh sach phuc loi xã hội hap dan. Úc xung dan là diem den lý tưởng để hoc hanh, lam viec và định cư ở Úc lau dai. Nhung, bạn cần phải hieu ro nhung tiêu chí đi định cư Úc can thiet nhất để có thể nhanh chong dat được ý định này. Bài viết dưới đây sẽ giup bạn có một cái nhìn tổng quát nhất về vấn đề đang băn khoăn này.

Phần 1: Dieu kien định cư ở Úc sau khi đi du học

Bỏ túi những thông tin cần thiết về điều kiện định cư Úc năm 2017 hình 2

Chinh phu Úc dong y sinh vien quoc te sau khi tốt nghiệp với khoa hoc kéo dài 2 năm trở lên sẽ được o lai Úc di lam từ 18 tháng den 4 năm tuy thuoc nhóm viec lam. Trong khoang thoi gian đó, nếu tìm kiếm được chủ bao tro, du hoc sinh có thể được trở thành thuong tru nhan và kha nang trở thành cu dan Úc trở nên rong mo hơn. Tieu chi dinh cu Uc sau khi đi du học là

  • Vì Úc là nuoc nói tiếng Anh nên đòi hỏi thành tích Anh ngu tốt để có thể làm việc tai Úc
  • Có kinh nghiệm và nghề nghiệp lam viec cao
  • Tham du chuong trinh hoc nghe ở cac ngôi trường của Úc, nhất là các ngành xã hội như chăm sóc trẻ, kỹ sư cơ khí, nhan vien công nghệ thông tin, nha sỹ,…
  • Hieu biet sâu sắc về nen van hoa và phong cach lam viec ở Úc
  • Chon lua khóa học vừa hoc tap lý thuyết dan xen thực hành và đi thực tế để tich luy kinh nghiệm trong thoi gian đi học

Phần 2: Tieu chi dinh cu Uc hinh thuc ket hon với công dân Úc

Bỏ túi những thông tin cần thiết về điều kiện định cư Úc năm 2017 hình 3

Dinh cu o Uc hình thức ket hon chap nhan vợ/chồng của cư dân, cong dan New Zealand, nguoi thuong tru Úc được bao lanh đến Úc sinh song cùng. Để được cấp visa, ứng viên cần phải dam bao thỏa mãn những điều kiện đi định cư Úc hinh thuc ket hon sau

2.1 Yeu cau đi định cư Úc đối với đương đơn

  • Tren 18 tuổi
  • Có mối quan hệ có thuc su với người bao ho
  • Có người bảo trợ là thường trú nhân hay cu dan Úc
  • Phải có y dinh hôn nhân với người bảo lãnh
  • Thỏa mãn những yêu cầu về lý lịch ban than và sức khỏe

2.2 Yeu cau dinh cu Uc đối với người bao lanh

  • Có dự định hon nhan với ung vien
  • Chưa bảo hộ quá 2 thân nhân khác vào Úc theo hình thức vợ/chồng
  • Là cong dan hay thuong tru nhan Úc
  • Chưa bảo hộ cho vợ/chồng hay được bảo hộ theo diện này trong 5 năm trở lại đây

Phần 3: Yêu cầu dinh cu o Uc theo hinh thuc nghề nghiệp

Bỏ túi những thông tin cần thiết về điều kiện định cư Úc năm 2017 hình 4

Di dinh cu Uchinh thuc tay nghe su dung cho những ứng viên có chứng chỉ và kỹ năng lam viec thuộc nhóm nganh được cho phép dinh cu Uc 2017. Theo yêu cầu của Bộ luu tru Úc, ứng cử viên cần phải đạt it nhat 60 điểm để xin cấp thi thuc (ứng dụng với các subclass 189, 190 và 489). Dieu kien dinh cu Uc hinh thuc tay nghe chi tiết như sau

  • Duoi 45 tuổi với tài liệu tư pháp và suc khoe tốt
  • Được mời nộp thủ tục
  • Thông qua cong nhan tay nghe boi co quan danh gia tay nghe
  • The hien nganh nghe làm việc nằm trong danh sách nghề nghề nghiệp ưu tiên trung và dài hạn
  • Thanh tich Anh ngữ thuan thuc đạt it nhat IELTS 6.0
  • Đạt ít nhất 60 điểm theo muc điểm Bộ di tru Úc
  • Được thẩm định nghề nghề nghiệp ly tuong với vị trí việc làm đó

Phần 4: Yêu cầu dinh cu o Uc theo diện đầu tư

Bỏ túi những thông tin cần thiết về điều kiện định cư Úc năm 2017 hình 5

Định cư tại Úc theo diện đầu tư chap nhan ứng cử viên và nhung thành viên trong gia đình (vợ/chồng, con it hon 18 tuổi) được hoc tap, song và lam viec lâu dài tại Úc. Tuy nhiên, duong don cũng phải dong gop nhung kinh nghiem, hiểu biết về kinh doanh và sự phong phu nguồn vốn cho quoc gia Úc. Để tham dự chinh sach này, ứng viên và gia đình cũng phải thoa man nhung tiêu chí định cư Úc sau

  • nhỏ hơn 55 tuổi và đạt toi thieu 65 điểm trong thang điểm của Úc
  • Có cổ phần trong doanh nghiep mà nha dau tu sẽ giam sat ở Úc
  • Phải có sự nghiệp đầu tư thanh dat
  • Co cổ phần từ công ty đang hoạt động on dinh tối thiểu 2 năm trước ngày cấp thu tai tro
  • Không có bất cứ số nợ nào còn tồn tại với chính quyền Úc
  • Chưa từng tham dự bat ky hoạt động phạm tội nào

Phần 5: Yeu cau định cư Úc theo dien bao tro

Bỏ túi những thông tin cần thiết về điều kiện định cư Úc năm 2017 hình 6

Hiện nay, đi định cư Úc theo dien bao tro chủ yếu theo hướng bao ho công ty và bao lanh sum họp gia dinh. Trong đó, dieu kien dinh cu uc chi tiet như sau:

5.1 Tiêu chí dinh cu o Uc đối với đương đơn

  • ít hơn 45 tuổi
  • Có it nhat 3 năm kinh nghiệm làm việc trước khi nộp đơn
  • Được nhận định nganh nghe thich hop với vị trí tuyen dung
  • Có ky nang Anh ngu đạt IELTS toi thieu 5.0

5.2 Yeu cau dinh cu o Uc đối với cong ty

  • doanh nghiep phải hoạt động hợp pháp tại Úc
  • Có đề nghị tuyen chon lau dai với nhan cong
  • Vị trí tuyen chon phải là vị trí toan bo thời gian và còn trống trong it nhat 3 năm
  • Nganh nghe tuyen dung có trong danh sách nghe nghiep ưu đãi SOL
  • Có nhu cầu bổ nhiệm vào vị trí trong cong ty

Thông qua nhung tin tuc can thiet về điều kiện định cư ở Úc trên, dam bao sẽ giúp bạn có ke hoach chi tiết và một kế hoạch chính xác nhất. Từ đó dễ dàng dat được uoc muon sang Úc đi định cư lâu dài và phát triển tương lai vung chac. Ben canh do, chúng tôi còn cung cấp nhung dien dinh cu Uc phổ biến nhất để bạn và người thân của mình có sự chọn lựa phu hop nhất.